5 loại lá tắm cho trẻ sơ sinh triệt tiêu mụn nhọt, rôm sẩy

5 loại lá tắm cho trẻ sơ sinh triệt tiêu mụn nhọt, rôm sẩy

1. Dùng lá kinh giới tắm cho trẻ sơ sinh

Kinh giới là loại lá có chứa nhiều kháng sinh tự nhiên có tác dụng sát khuẩn và làm sạch da rất tốt. Đây là loại lá tắm cho trẻ sơ sinh được dùng rất nhiều. Theo kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh dân gian, lá kinh giới tươi để nấu nước uống và tắm cho trẻ sơ sinh hằng ngày để chữa và đề phòng rôm sảy, mụn nhọt, mẩn đỏ.

Nước lá kinh giới có thể giúp da bé nhanh mát, mịn, hết rôm sảy. Nếu có sẵn lá tươi, bạn chỉ cần rửa sạch rồi giã nát, chắt nước pha vào chậu nước tắm cho bé. Nếu không, bạn có thể phơi khô lá kinh giới và để ở nơi khô ráo để dùng dần. Mỗi lần tắm, hãy lấy một nắm lá khô, cho vào nồi đun sôi một lúc rồi pha vào nước tắm cho bé. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với làn da mịn màng, hết rôm sảy của con sau vài lần tắm.

2. Dùng lá khế tắm cho trẻ sơ sinh

Lá khế được nhiều người biết đến như một loại thuốc dân gian điều trị da bị mẩn ngứa, viêm da, dị ứng, rôm sảy ở trẻ nhỏ. Vì vậy, nhiều bạn có thói quen dùng lá khế để tắm cho trẻ khi bị rôm sảy, không những hết bệnh mà còn giúp bé có làn da mịn màng hơn.

Bạn có thể dùng nước lá khế để trị rôm sảy cho bé bằng cách:

  • Lấy một nắm lá khế ngâm, rửa thật sạch rồi bỏ tuốt phần gân cứng

  • Đem xay hoặc giã nát với một chút muối hạt.

  • Sau đó, bạn đem lọc nước lá khế vào chậu nước ấm rồi tắm cho con.

  • Thực hiện liên tục trong 2 - 3 ngày là bạn có thể thở phào vì vùng da chi chít rôm của con đã được cải thiện đáng kể.

Lưu ý rằng, khi hái lá khế, bạn nên chọn loại lá còn xanh, không quá non hay quá già. Bạn cũng không pha nước lá khế quá đặc. Không nên tắm nhiều cho bé bởi trong lá khế có nhiều nhựa có thể khiến da bị xỉn màu. Tốt nhất chỉ nên tắm 3 lần/tuần là được.

3. Lá chè xanh

Loại lá tắm cho trẻ thứ ba, thường được dùng đó là lá chè. Lá chè xanh có tác dụng trị rôm sảy rất tốt vì trong thành phần lá có chất catechin có tác dụng kháng khuẩn, diệt vi khuẩn có hại cho da. Vì vậy, đây là loại lá rất tốt cho làn nha nhạy cảm của trẻ sơ sinh.

Khi tắm bằng lá chè, các bạn nên lưu ý:

  • Chè xanh dùng để tắm cho bé phải thật sạch, an toàn.

  • Nên đun sôi một lúc để lá chè ngấm và pha đặc một chút (nước có màu nâu vàng), nước nhạt quá sẽ không có tác dụng.

  • Bạn cũng không cần tắm chè xanh hàng ngày cho bé, vì sẽ rất mất thời gian và làm vàng khăn, vàng áo bé.

4. Lá tía tô tắm cho trẻ sơ sinh

Không chỉ được dùng làm gia vị, lá tía tô còn là cây thuốc nam quý ở nước ta. Tía tô có tác dụng long đờm, chữa ho, giảm đau, giải độc… cho trẻ sơ sinh. Lá tía tô cũng là một loại lá có tác dụng giải nhiệt, làm mát rất tốt. Bạn có thể lấy lá tía tô rửa sạch, cho vào cối giã nát để lấy nước cốt chấm lên toàn bộ vùng lưng bị rôm sảy vài lần mỗi ngày. Để nước cốt lá tía tô cho khô bề mặt trong khoảng 10-15 phút, rồi tắm hoặc lau lại bằng nước ấm cho con là ổn.

5. Lá trầu không

Lá trầu là loại lá tắm cho trẻ sơ sinh được nhiều bạn sử dụng. Bởi công dụng giúp sát trùng, tiêu viêm, kháng khuẩn tốt và lành tính. Không chỉ điều trị rôm sảy, tắm lá trầu không còn giúp bé không bị hăm. Bạn chỉ cần rửa sạch 10 lá trầu không, thái lát mỏng hoặc vò nát rồi cho vào nồi đun sôi. Đợi khoảng vài phút cho nước trầu tiết ra, sau đó pha với nước ấm để tắm cho bé. Lá trầu không thích hợp tắm cho trẻ sơ sinh vào mùa đông.

Trên đây là những loại  lá tắm cho trẻ sơ sinh thông dụng, lành tính và có hiệu quả cáo. Các bạn còn biết những loại lá nào có thể giúp trị mụn nhọt, rôm sảy ở trẻ sơ sinh nữa không? Hãy chia sẻ thêm cách tắm cho trẻ sơ sinh để cho mọi người cùng biết nhé.

Tác giả: Team Cleanipedia
Nguồn: Unilever Vietnam

Đang xem: 5 loại lá tắm cho trẻ sơ sinh triệt tiêu mụn nhọt, rôm sẩy

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng